Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Việc bán hàng online ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt bùng nổ sau đại dịch Covid 19. Người tiêu dùng đã chuyển sang các kênh mua sắm trực tuyến vừa tiện lợi, đảm bảo an toàn. Các doanh nghiệp cũng nhanh chóng thích nghi bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh lên các nền tảng số. Tận dụng công nghệ tiên tiến để tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách hiệu quả. Sau đây là Top các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. 

Vì sao các doanh nghiệp cần xây dựng các kênh bán hàng online?

 • Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng không chỉ giới hạn ở giới trẻ mà còn ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nắm bắt xu hướng này, các doanh nghiệp đang tận dụng kênh bán hàng online nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường bất kể mọi vị trí địa lý. 
 • Các kênh mua sắm online rất tiện lợi cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua việc tìm kiếm, so sánh giá cả dễ dàng. Từ đó giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người mua, hàng được giao đến tận nơi.
 • So với việc mở cửa hàng vật lý thì việc mở cửa hàng online rẻ hơn nhiều. Giảm thiểu các chi phí cố định như thuê mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị decor, chi phí nhân viên bán hàng,…
 • Việc kết hợp nhiều nền tảng khác nhau, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô bán hàng không giới hạn vị trí địa lý .

Tham khảo: Quy trình quản lý kho hàng hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Top các kênh bán hàng online hiệu quả, được sử dụng phổ biến

Bán hàng online qua kênh facebook

Bán hàng online qua kênh facebook

Facebook vẫn là ứng dụng quen thuộc thuộc danh sách các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay. Số lượng lớn người dùng truy cập ứng dụng Facebook. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với một lượng khách hàng tiềm năng. 

Tạo nội dung để đăng trên fanpage, facebook cá nhân hoặc các group liên quan đến sản phẩm đang bán nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó kết hợp chạy quảng cáo để giúp sản phẩm tiếp cận được đến nhiều khách hàng nhất hơn.

Lợi thế của nền tảng này:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách tổ chức các mini game và giveaway. Điều này tăng tương tác trên trang bán hàng cũng như tăng lượng follow. 
 • Thông qua Facebook Insight thu thập thông tin dữ liệu, doanh nghiệp nắm rõ được xu hướng hiện nay, từ đó lên kế hoạch cho bài đăng trong tương lai.
 • Các chủ doanh nghiệp nói chuyện cũng như tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua comment, messenger. Thu nhận được nhiều ý kiến phản hồi để cải thiện những điểm còn thiếu sót.

Bán hàng online qua kênh TikTok Shop

Chỉ mới phát triển 2-3 năm gần đây, nhưng TikTok Shop đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực thương mại điện tử. TikTok Shop mang đến một trải nghiệm mua sắm độc đáo và hấp dẫn, kết hợp giữa giải trí và mua sắm. 

Tiktok shop

Lợi thế của nền tảng này:

 • Chi phí quảng cáo TikTok Shop thấp hơn so với các nền tảng khác;
 • Có nhiều ưu đãi, chiết khấu cho cả người mua và người bán;
 • Cho phép người bán liên kết tài khoản của mình đến trang Landing Page. 

Bán hàng online qua kênh instagram

Bán hàng online qua kênh Instagram là một trong những phương thức hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Instagram, một trong số các ứng dụng mạng xã hội phổ biến, cho phép người dùng đăng hình ảnh, video, stories, và livestream, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người bán hàng.

Bán hàng online qua kênh instagram

Lợi thế của nền tảng này:

 • Với ứng dụng Instagram các hình ảnh, video sản phẩm sẽ được hiển thị đầu tiên đến người tiêu dùng. Điều này giúp khách hàng có được cái nhìn trực quan về sản phẩm, tác động tích cực đến việc ra quyết định mua hàng.
 • Các doanh nghiệp thông qua kênh Popular Page, hiểu chân dung khách hàng của mình là ai, sở thích như thế nào và dạng bài post nào được nhiều quan tâm. Dựa vào đó để dễ dàng nắm bắt Customer Insight.
 • Nếu so với Facebook thì Instagram chi phí quảng cáo tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhờ việc sử dụng các hashtag liên quan đến sản phẩm, hashtag đang thịnh hành được nhiều người theo dõi. Khi khách hàng click vào những hashtag này sẽ giúp hình ảnh của sản phẩm hiện lên mà không cần tốn thêm khoản chi phí quảng cáo nào.

Bán hàng online qua website

Nếu như việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử, facebook, instagram,…người bán cần phụ thuộc vào nhiều chính sách và quy định của các kênh này. Thế nhưng bán hàng online trên website người bán thiết kế giao diện theo chất riêng của thương hiệu, làm những gì mình muốn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tối ưu tìm kiếm sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Chi phí thiết kế và duy trì web cao cần phải có người am hiểu mới thực hiện được.

Tuy nhiên nền tảng này cũng có nhiều lợi thế như:

 • Tự chủ trong khâu quản lý cũng như tạo ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp. 
 • Website cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý.
 • Sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi hành vi của khách hàng, lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và các thông số khác.

Bán hàng online thông qua các trang thương mại điện tử

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh online lựa chọn bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử. Với vài bước đăng ký đơn giản, doanh nghiệp đã có cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu như: Shopee, Lazada, Tiki…

Bán hàng online thông qua các trang thương mại điện tử

Lợi thế khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử:

 • Các sàn thương mại điện tử thu hút hàng triệu người dùng hàng ngày, từ khắp các địa điểm và độ tuổi khác nhau. Việc bán trên này tạo ra một cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận và chạm đến đối tượng khách hàng mới.
 • Hệ thống gợi ý sản phẩm thông minh giúp khách hàng khám phá sản phẩm tương tự hoặc phù hợp với sở thích và nhu cầu.
 • Việc quản lý và xử lý đơn hàng một cách hiệu quả thông qua các hệ thống quản lý tích hợp.
 • Các sàn thương mại điện tử thường có các đối tác vận chuyển hàng hóa, dễ dàng giao hàng đến khách hàng ở khắp mọi nơi.
 • So với việc mở cửa hàng vật lý, việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử thường yêu cầu ít vốn đầu tư ban đầu và chi phí vận hành thấp hơn.

Bán hàng online qua Zalo

Tại Việt Nam zalo là ứng dụng phổ biến dùng để liên lạc. Zalo Shop là tính năng được Zalo ra mắt nhằm giúp các doanh nghiệp bán hàng. Bên cạnh đó khả năng thiết lập và vận hành cửa hàng trực tuyến trên nền tảng này cũng rất dễ dàng. Với Zalo Shop, người bán đăng sản phẩm, quản lý tồn kho, tương tác khách hàng cũng như thông báo khi có đơn hàng được đặt. Còn với người tiêu dùng, ứng dụng này hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm, thêm mặt hàng vào giỏ hàng và đặt hàng nhanh chóng.

Zalo OA của ATPro Corp

Lợi thế khi bán hàng trên zalo:

 • Theo khảo sát, có khoảng 83% người sử dụng smartphone đều sài ứng dụng Zalo. Do đó, tệp khách hàng tiềm năng trên ứng dụng này rất lớn.
 • Zalo là ứng dụng để liên lạc, nên người bán và khách hàng tương tác dễ dàng.
 • Ứng dụng cho phép doanh nghiệp quản lý cửa hàng trên thiết bị di động tiện lợi mọi lúc, mọi nơi miễn có kết nối internet.
 • Cung cấp nhiều tính năng giúp tối ưu quá trình bán hàng, hỗ trợ shop kinh doanh hiệu quả nhất.

Đây là một trong số các kênh bán hàng online được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi kênh bán hàng online đều có những thế mạnh riêng giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả tiếp cận và thu hút người dùng. Việc sử dụng các kênh bán hàng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu từ phía khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến thuận tiện. Hy vọng atscada.net mang đến những thông tin hữu ích, xin cảm ơn. 

0/5 (0 Reviews)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến nhất

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển, việc hội nhập sâu rộng giữa nhiều [...]

Giải Đáp: Làm Thế Nào Để Chọn I/O Từ Xa Phù Hợp Cho Các Ứng Dụng Công Nghiệp?

Trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp hiện đại, việc lựa chọn thiết [...]

Giá vốn hàng bán là gì? Cách tính giá vốn chuẩn chỉnh trong kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh, thuật ngữ “Giá vốn bán hàng” khá phổ biến. Và [...]

[Góc Giải Đáp]: Giám Sát Chất Lượng Điện Năng Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Trong thời đại hiện nay, chất lượng điện là yếu tố quan trọng hàng đầu [...]

Công Nghệ Ảo Hóa Là Gì? Lợi Ích Sử Dụng Công Nghệ Ảo Hóa Cho Máy Chủ Công Nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công [...]

Quy trình quản lý kho hàng hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản lý kho hàng là một trong những quy trình đóng vai trò quan trọng [...]