CCTV CAMERA TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Bãi xe/ Gara là khu vực rộng lớn, các biến cố (như trộm cướp tài sản nhỏ, trộm cướp xe, …) xảy ra cũng là việc thường xuyên. Do vậy cần lắp đặt hệ thống quản lý bãi đỗ xe cho toàn bộ bãi xe là điều cần thiết. Lưu ý bố trí camera ở các khu vực lối vào/ ra đông người, những nơi khuất, tối nhạy cảm.

Hỗ trợ giám sát an ninh trong bãi đỗ xe
Hỗ trợ giám sát an ninh trong bãi đỗ xe

CAMERA LÀM NHIỆM VỤ GIÁM SÁT AN NINH TRONG QUẢN LÝ BÃI XE

Nếu bãi xe nằm ở các trung tâm thương mại, việc lắp đặt hệ thống camera còn tạo được niềm tin cho khách đến mua sắm, góp phần tăng lượng khách cho trung tâm thương mại.

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe trong TTTM
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe trong TTTM

CAMERA LÀM NHIỆM VỤ NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE

Khi xe check-in vào bãi đỗ (đối với xe máy) hoặc de xe vào ô đỗ xe (đối với xe hơi), hệ thống quản lý và hướng dẫn đỗ xe có một camera chụp ảnh hình dạng của xe và tốt hơn, chuyên nghiệp hơn khi có thêm một camera khác chụp biển số xe để nhận diện biển số xe (sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết sau).

Lúc này thông tin của một xe vào/ ra bãi đỗ xe bao gồm giá trị biển số xe cộng với hình dạng của xe đó. Xem như tăng thêm tính an toàn cho hệ thống khi mà một chiếc xe được kiểm tra đến hai lần: về biển số và về hình dạng.

Đối với đỗ xe hơi, ngay khi camera chụp và nhận dạng biển số xe, giá trị biển số này được hệ thống phần mềm xác nhận kèm với vị trí ô đỗ xe và hoàn toàn truy vấn lại được tại kiosk thông tin của hệ thống, hoặc bằng điện thoại khi đăng nhập vào hệ thống. Do đó tài xế dễ dàng tìm lại nơi mình đã đậu xe nếu có quên.

Xem thêm: Hệ thống hướng dẫn đỗ xe – Parking Guidance System

Quy trình xe hơi vào ô đỗ xe, nhận dạng biển số, lưu trữ và truy vấn

lại biển số trên phần mềm khi tài xế muốn lấy xe

Quy phân tích ở trên, hệ thống camera với vai trò làm hệ thống giám sát an ninh toàn bãi đỗ xe và vai trò kiểm tra 2 lần (double check) cho xe rời bãi đỗ (khi có thêm tính năng nhận dạng biển số) trở thành một thành phần không thể thiếu khi chủ đầu tư trang bị hệ thống hướng dẫn đỗ xe. Nếu cần tư vấn liên hệ số hotline ATSCADA để được hỗ trợ.

5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

CẢM BIẾN VÒNG TỪ – LOOP DETECTOR QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE

ATSCADA là nhà phân phối cảm biến vòng từ – loop detector sử dụng cho hệ thống [...]

CÔNG NGHỆ NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE TRONG BÃI ĐỖ XE

Công nghệ nhận dạng biển số xe là công nghệ ứng dụng nhận dạng ký tự [...]

HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE – PARKING GUIDANCE SYSTEM

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe thường được áp dụng vào các gara/ bãi đỗ xe [...]

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE – BẢNG LED HIỂN THỊ SỖ CHỖ CÒN TRỐNG

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe do ATSCADA lập trình và ứng dụng thành [...]

QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE AT – Parking

Các bãi giữ xe thông minh tại các thành phố lớn tại Việt Nam ta [...]

Trả lời