QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE AT – Parking

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe

Các bãi giữ xe thông minh tại các thành phố lớn tại Việt Nam ta cũng đã khá phổ biến nhờ tính nhanh chóng, chính xác, chống gian lận, giảm thiểu nhân lực vận hành và giá cả đầu tư hợp lý. Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh ngày càng được mở rộng về phía các trung tâm thương mại, các bệnh viện, cơ quan hành chính, các công ty … thuộc các thành phố tỉnh lị, các thị xã, thị trấn, thị tứ, hoàn thiện dần mục tiêu “số hóa” hệ thống bãi giữ xe trên toàn quốc.

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG GIỮ XE TỰ ĐỘNG AT – PARKING

Khi áp dụng hệ thống giữ xe thông minh, lợi ích đầu tiên mà nhà đầu tư thấy được là không phải sử dụng phiếu giấy rồi vứt bỏ mỗi khi xe ra khỏi bãi gây tốn giấy mực, mất vệ sinh khu vực bãi xe.

Lợi ích thứ hai có thể thấy là thời gian để thực hiện một quy trình cho xe vào bãi hoặc cho xe ra bãi. Đối với phiếu giấy thì cần nhân sự xem biển số, viết phiếu, xé phiếu trao cho khách ở quy trình xe vào bãi, còn đối với xe ra bãi, cần nhân sự thu phiếu giấy, mở phiếu ra xem và lay hoay đối chứng với số ghi bằng phấn trên xe hoặc ra phía sau xe để kiểm tra biển số xe rất mất thời gian. Đối với hệ thống giữ xe sử dụng camera thì chỉ cần thao tác khách đưa thẻ từ, quẹt thẻ từ vào hệ thống để lưu trữ ID biển số và hình ảnh của xe được chụp bởi camera đối với xe vào bãi, hoặc khi ra xe khỏi bãi thì truy vấn và đối chứng xem biển số và hình dạng xe lúc vào và ra. Rất đơn giản và tiện lợi.

Đối với các bãi xe quy mô lớn, hệ thống quản lý bãi xe thông minh còn giúp nhà đầu tư giảm được số lượng nhân sự ở 2 vị trí kiểm soát xe vào và kiểm soát xe ra khỏi bãi xe. Các bãi xe quy mô lớn, với lượng xe vào và ra nhiều thì ở 2 cổng vào ra này số lượng nhân sự cần nhiều để: người đọc biển số xe, người viết biển số lên phiếu giấy, người điều hướng luồng xe ở cổng vào, người nhận lại phiếu xe, người đọc biển số xe để đối chứng, người điều hường luồng xe ra ở cổng ra. Trong khi đối với hệ thống quản lý bãi đỗ xe, chỉ cần 1 người trực máy ở cổng vào vận hành máy kiểm soát xe vào bãi và 1 người trực vận hành máy ở cổng ra.

Với hệ thống bãi đỗ xe thông minh, chỉ cần một hoặc một vài click chuột trên phần mềm là nhà đầu tư có thể nắm được hiện tại có bao nhiêu xe trong bãi xe, hôm nay có bao nhiêu xe vào/ra bãi.

Quan trọng hơn hết vẫn là khả năng xử lý các tình huống như mất thẻ xe, hay các trường hợp gian lận, tráo trùng biển số xe. Với khả năng truy lại ký tự biển số xe vào (đối với hệ thống quản lý bãi xe có tính năng nhận dạng biển số), hình ảnh xe, hình ảnh biến số xe lúc vào thì tình huống mất thẻ xe của khách hàng được giải quyết nhanh chóng và chính xác. Trường hợp có gian lận xảy ra như lúc xe vào thì xe hoặc biển số xe này, ra thì lấy xe hoặc lắp biển số xe khác thì hệ thống trang bị ở cửa kiểm soát ra có tính năng đối chứng rất cụ thể: có hiện biển số xe lúc vào, biển số xe lúc ra, kiểm soát đối chứng hai giá trị biển số này giống nhau thì cho khách ra, khác nhau thì phải giữ lại. Có hiện màu/ hình dạng xe lúc vào và màu/ hình dạng xe lúc ra, kiểm soát đối chứng nếu đúng thì cho khách ra, không giống nhau thì phải giữ xe lại.

Lợi ích thiết thực nhất đối với nhà đầu tư là hệ thống có thể thống kê ngay tức thì thu nhập có được trong ngày hoặc trong khoảng thời gian truy vấn cụ thể.

THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH AT-PARKING

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh AT-PARKING bao gồm các thành phần:

 • Máy chủ lưu trữ dữ liệu, hình ảnh
 • Các máy tính chạy ứng dụng quản lý tại các cửa vào/ ra bãi xe
 • Máy đọc thẻ từ kết nối vào các máy tính chạy ứng dụng tại các cửa vào/ ra
 • Camera chụp biển số xe, camera chụp ảnh xe, camera chụp mặt người lái xe tại mỗi cổng vào/ ra
 • Thẻ từ cấp phát cho khách hàng chủ xe
 • Barrier, gờ giảm tốc phân luồng giao thông ở các lối vào/ ra bãi xe
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy
Hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy

Hệ thống quản lý bãi đỗ ôtô

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE MÁY AT – PARKING

Các tính năng của phần mềm:

 • Quản lý được nhân viên vận hành hệ thống: thời điểm login, logout, số lần vận hành, thông tin cá nhân của nhân viên
 • Quản lý được hình ảnh lược sử xe ra vào, phục vụ truy vấn, xuất báo cáo. Phục vụ tìm kiếm lại lược sử xe đã vào, ra theo khoản thời gian.
 • Cài đặt được đơn giá cho mỗi lượt xe, có thể xuất hiển thị đơn giá ra bảng điện tử gắn ngoài
 • Kết nối được với barrier để cho phép/ không cho phép vào/ ra
 • Thống kê được thành tiền sau mỗi ca trực, mỗi khoản thời gian truy vấn
 • Nếu nhà đầu tư chọn gói phần mềm có tính năng nhận dạng biển số xe thì việc lưu trữ, truy vấn xe vào ra theo biển số được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Xem thêm: Hệ thống hướng dẫn đỗ xe – Parking Guidance System

Giao diện đăng nhập
Giao diện đăng nhập
Quản lý biển số xe máy ra vào
Quản lý biển số xe máy ra vào
Quản lý số xe máy trong bãi xe
Quản lý số xe máy trong bãi xe
Hệ thống cập nhật giờ xe ra vào
Hệ thống cập nhật giờ xe ra vào
Giao diện đăng nhập hệ thống
Giao diện đăng nhập hệ thống
Quản lý dữ liệu và tài khoản
Quản lý dữ liệu và tài khoản

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN RÕ HƠN VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI ATSCADA QUA SỐ HOTLINE. CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!

5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

CẢM BIẾN VÒNG TỪ – LOOP DETECTOR QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE

ATSCADA là nhà phân phối cảm biến vòng từ – loop detector sử dụng cho hệ thống [...]

CCTV CAMERA TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE

Bãi xe/ Gara là khu vực rộng lớn, các biến cố (như trộm cướp tài [...]

CÔNG NGHỆ NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE TRONG BÃI ĐỖ XE

Công nghệ nhận dạng biển số xe là công nghệ ứng dụng nhận dạng ký tự [...]

HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE – PARKING GUIDANCE SYSTEM

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe thường được áp dụng vào các gara/ bãi đỗ xe [...]

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE – BẢNG LED HIỂN THỊ SỖ CHỖ CÒN TRỐNG

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe do ATSCADA lập trình và ứng dụng thành [...]

Trả lời