HỆ THỐNG ANDON – GIÁM SÁT SẢN XUẤT

HỆ THỐNG ANDON - GIÁM SÁT SẢN XUẤT

Hệ thống ANDON là hệ thống giám sát, cảnh báo các sự cố từ máy sản xuất, giúp người quản lý biết được, sự cố của một công đoạn dây chuyền sản xuất nào đó trong nhà máy để tìm cách khắc phục nhanh chóng. Một hệ thống ANDON có thể kết nối với nhiều thiết bị cảnh báo sự cố, thiết bị cảnh báo sự cố được trang bị gần các máy móc sản xuất, chuyền sản xuất và các khu vực sản xuất nhạy cảm hay xảy ra sự cố…

Hệ thống ANDON
Hệ thống ANDON

Hệ thống ANDON cần những yếu tố nào?

Báo hiệu sự cố: có thể được kích hoạt bằng tay bởi một nhân viên tại nơi có sự cố, sử dụng một Remote hoặc nút nhấn, hoặc có thể được kích hoạt tự động bởi các thiết bị sản xuất riêng của mình.

– Phần cảnh báo được thể hiện qua các đèn tín hiệu, báo động âm thanh, văn bản trên máy tính, hoặc các hiển thị khác. Hệ thống này thường thì có tích hợp phần điều khiển ngừng sản xuất để sửa chữa.

– Trong tất cả các nhà máy sản xuất điều có một đội ngũ nhân viên quản lý sản xuất như kỹ thuật, vật tư, chất lượng,… nhằm khác phục những sự cố trong quá trình sản xuất khi có sự cố xảy ra.

Báo hiệu sự cố
Báo hiệu sự cố

Mô hình hệ thống ANDON cần những yếu tố nào?

Trong hệ thống này, tại mỗi chuyền sản xuất đặt một màn hình HMI cài đặt phần mềm giám sát sản xuất. Bộ điều khiển mở rộng AT-IO8 kết nối với HMI qua cổng truyền thông RS485.

Mỗi bộ AT-IO8 đặt tại mỗi chuyền sản xuất kết nối với cảm biến đếm sản phẩm ở ngõ vào, số sản phẩm đếm được sẽ hiển thị trên phần mềm cài đặt trên màn hình HMI. Ở ngõ ra, AT-IO8 kết nối với đèn tháp 3 tầng tương ứng 3 màu xanh, đỏ, vàng thể hiện trang thái hoạt động, có sai sót hoặc ngưng hoạt động để sửa chữa. Bên cạnh đó, AT-IO8 kết nối với băng tải điều khiển chạy/dừng băng tải.

Tất cả các thông số tại các chuyền sản xuất sẽ đưa về máy tính trung tâm, dữ liệu sẽ được đẩy lên AT-Cloud Server qua Internet/3g,4g cho phép giám sát từ xa.

Phần mềm quản lý, giám sát thực hiện đầy đủ các chức năng:

– Giám sát dữ liệu thực tế tại các chuyền.
– Lưu trữ dữ liệu.
– Lập kế hoạch sản xuất.
– Vẽ đồ thị.
– Xuất báo cáo.

Xem thêm: Hệ thống ANDON ứng dụng trong quản trị sản xuất nhà máy

Quý khách quan tâm đến HỆ THỐNG ANDON – GIÁM SÁT SẢN XUẤT vui lòng liên hệ Hotline ATSCADA: 028 3842 5226 – 0909 965 380 để được tư vấn.

5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

PHẦN MỀM GIÁM SÁT ĐIỆN NĂNG TRONG TOÀ NHÀ, NHÀ MÁY,…

Phần mềm giám sát điện năng là một trong những giải pháp thông minh của [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM XƯỞNG SẢN XUẤT- CTY XK LONG AN

Phần mềm giám sát nhiệt độ độ ẩm được tích hợp trong hệ thống điều khiển giám [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT NĂNG SUẤT – CTY TOÀN AN TÍN

Phần mềm giám sát năng suất công ty Toàn An Tín được tích hợp trong [...]

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG GIÁM SÁT SOLAR PHÂN TÁN

Hệ thống giám sát Solar dùng kiểm soát – giám sát hệ thống dàn pin [...]

CLOUD/IIoT GATEWAY – KHÁI NIỆM VÀ ỨNG DỤNG

Khái niệm IIoT ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời đại [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT NĂNG SUẤT SẢN XUẤT – CTY MAEDA KOSEN

Phần mềm giám sát năng suất sản xuất vừa được ATSCADA thiết kế và lập [...]

Trả lời