HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG

HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG

Những năm gần đây trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng tự động hóa vào khâu sản xuất đã trở nên quan trọng hoặc có thể nói tự động hoá đã trở thành yếu tố tất yếu. Xét riêng về ngành chăn nuôi gia cầm, khâu quan trọng nhất là ổn định giai đoạn sản xuất con giống, mà cụ thể là việc ấp nở con giống từ trứng gia cầm. Từ thực tế thấy được tầm quan trọng của việc ấp nở con giống từ trứng gia cầm và đặc biệt là việc giám sát điều khiển lò ấp trứng hoạt động với nhiệt độ và các yếu tố khác phải thực sự ổn định.

Trước đây, để có kết quả ấp nở tốt người ta chọn gia cầm mái có khả năng ấp trứng khéo làm mái ấp trứng, ấp trứng thủ công chủ yếu dùng thóc – trấu nóng làm nguyên liệu kết hợp phơi trứng rồi đưa vào ấp bằng trấu hoặc thóc nóng rồi dùng trứng đã ấp ủ với trứng mới vào còn gọi là trứng ấp trứng, dùng tủ ấp bằng nước nóng để ấp trứng ngỗng, vịt….đã mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh nhỏ.

Tuy nhiên để góp phần đưa ngành chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính trong nông nghiệp như hiện nay. Ấp trứng gia cầm nhân tạo bằng lò ấp đã tạo điều kiện cho việc tập trung ngành chăn nuôi gia cầm và cho phép ngành này trở thành ngành sản xuất có năng suất cao, hạ giá thành sản phẩm. 

Hầu hết các máy ấp trứng hiện nay đều đáp ứng được nhu cầu cơ bản như giám sát nhiệt độ, độ ẩm, điều khiển đảo chiều trứng trong máy,… tại chỗ. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà kinh doanh quản lý tập trung với quy mô rất nhiều máy ấp trứng trong hệ thống, lúc này việc đi đến từng nơi để giám sát hiện trạng hoạt động của từng máy thật sự không dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian, chi phí cũng như không mang lại hiệu quả cao. Thậm chí, việc cảnh báo nhiệt độ trong lò chỉ hiển thị trên đồng hồ đo tại chỗ không giám sát được tất cả, quạt hút nhiệt, đèn sưởi bất ngờ hư hỏng thì bằng cách nào chúng ta biết được vị trí máy nào gặp sự cố?!

Nhận thấy được những yếu tố còn thiếu trong hệ thống này, ATSCADA LAB đã nghiên cứu và đưa ra mô hình giám sát điều khiển lò ấp trứng đáp ứng một cách hoàn thiện nhu cầu còn thiếu sót nêu trên. Mời Quý khách tham khảo thêm giải pháp của Chúng tôi trong phần phân tích hệ thống dưới đây!

MÔ HÌNH HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG

HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG
Hệ thống giám sát điều khiển máy ấp trứng

Thiết bị ứng dụng trong hệ thống giám sát điều khiển máy ấp trứng:
– Bộ điều khiển tích hợp phần mềm giám sát AT-Web/Logger Gateway
– SMART IO AT-IO8
– Cảm biến đo nhiệt độ – độ ẩm SHT10 (tuỳ chọn)
– Relay điều khiển đảo chiều vòng quay trứng trong lò
– Đèn sưởi trong lò
– Máy phun sương tạo ẩm

Về thông thường các lò ấp trứng được dùng để ấp trứng các loại gia cầm thông dụng với số ngày nở khác nhau: gà khoảng 3 tuần (21 ngày), vịt khoảng 4 tuần (28 ngày), ngan 5 tuần ( khoảng 35 ngày – 37 ngày),…

HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG
Bảng nhiệt độ ấp trứng cụ thể cho từng loại

Bộ điều khiển tích hợp phần mềm giám sát AT-Web/Logger Gateway 

Bộ điều khiển AT-Web/Logger Gateway tích hợp sẵn phần mềm Web Server, kết nối với các thiết bị trong giám sát điều khiển lò ấp trứng tạo thành hệ thống SCADA hoàn chỉnh. Thự hiện đầy đủ các chức năng của hệ thống này:
– Thu thập dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm thực tế từ các máy ấp trứng.
– Lưu trữ dự liệu trên phần mềm
– Cài đặt các ngưỡng nhiệt – ẩm an toàn cho hệ thống hoạt động
– Cảnh báo qua SMS, Email khi thông số vượt ngưỡng.
– Vẽ đồ thị thực tế, đồ thị lược sử
– Xuất báo cáo.

Phần mềm cho phép giám sát từ xa bằng các thiết bị di động như Smartphone, tablet, laptop trong cùng 1 mạng LAN.
Thực hiện thao tác điều khiển ngay trên giao diện phần mềm.

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, lập trình phần mềm được viết để giám sát cảnh báo theo yêu cầu của khách hàng.
Ví dụ: cài đặt ngưỡng nhiệt độ an toàn đảm bảo chất lượng trứng gà là 37.4 – 37.8 độ C. Nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng này gửi cảnh báo bằng SMS hoặc Email cho người quản lý (không giới hạn sdt, email) đồng thời bật quạt hút nhiệt. Ngược lại nếu nhiệt độ thấp hơn thì bật đèn sưởi sưởi ấm để đạt nhiệt độ như trên.

Thông thường chu kỳ ấp trứng gà là 21 ngày, đến 3 ngày cuối cùng độ ẩm phải đạt 60%-70%, phần mềm lập trình tự động điều khiển máy phun sương tạo ẩm để trứng đạt độ ẩm này.

>>> Tham khảo bộ điều khiển mở rộng AT-Web/Logger Gateway

SMART IO AT-IO8

SMART AT-IO8 mở rộng 8DI/8DO (không cần lập trình) kết nối với bộ điều khiển trung tâm AT-Web/Logger Gateway đưa các dữ liệu thu thập được từ cảm biến nhiệt – ẩm. Thực hiện lệnh từ bộ điều khiển, tự động kích on/off quạt hút nhiệt, máy phun sương,…

>>>Tham khảo SMART IO AT-IO8

>>> Xem thêm HỆ THỐNG QUẢN LÝ GIÁM SÁT NHIÊN LIỆU XĂNG DẦU – CÔNG NGHỆ IoT

Hệ thống được cấu thành từ các thiết bị của ATSCADA LAB đã ứng dụng thành công vào các hệ thống giám sát – cảnh báo, quản lý tập trung tự động,… với chi phí tối ưu nhất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Quý khách, hỗ trợ 24/7, bảo hành phần mềm vĩnh viễn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách quan tâm đến HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN LÒ ẤP TRỨNG, PHẦN MỀM SCADA vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn.

5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Giải Pháp Tự Động Hóa SCADA

Trong ngành công nghiệp hiện đại, sự tự động hóa đóng vai trò quan trọng [...]

Hệ thống scada nhà máy nhiệt điện

Nhà máy điện là điểm khởi nguồn cho hệ thống điện lưới, việc áp dụng [...]

Hệ Thống Điều Khiển Giám Sát SCADA

Hệ thống điều khiển giám sát SCADA là 1 phần mềm hệ thống được sử [...]

Hệ thống scada trong nhà máy thủy điện

Mục tiêu của việc triển khai hệ thống SCADA trong nhà máy thủy điện là [...]

Hệ thống scada trong trạm biến áp

Với sự phát triển công nghệ, hệ thống SCADA đã trở thành một phần không [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT ĐIỆN NĂNG TRONG TOÀ NHÀ, NHÀ MÁY,…

Phần mềm giám sát điện năng là một trong những giải pháp thông minh của [...]

Trả lời