Tiêu chuẩn quốc tế của máy tính công nghiệp về môi trường

Tiêu chuẩn quốc tế của máy tính công nghiệp về môi trường

Có thể thấy máy tính công nghiệp là một trong những dòng thiết bị công nghiệp được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thường xuất hiện trong các hệ thống tự động hoá. Đáp ứng những yêu cầu chuyên biệt của môi trường công nghiệp. Nơi mà điều kiện làm việc thường xuyên khắc nghiệt hơn so với môi trường văn phòng thông thường.

Hãy cùng ATSCADA Lab tìm hiểu các tiêu chuẩn quốc tế của máy tính công nghiệp về môi trường.

Tương lai phát triển và xu hướng nền công nghệ 4.0 

Công nghệ 4.0 được dự kiến sẽ tiếp tục làm thay đổi đặc trưng của nền công nghiệp và xã hội. Mục tiêu chính là tạo ra một hệ thống thông tin và truyền thông linh hoạt, kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), big data,…

Máy tính công nghiệp trong tương lai sẽ đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống sản xuất. Đáp ứng nhanh chóng, linh hoạt và nhiều thách thức trong nền công nghiệp 4.0. Khả năng kết nối và tương tác liên kết với các thiết bị khác nhau trên dây chuyền sản xuất. Dự đoán và điều chỉnh tự động các quy trình, tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu lãng phí.Tạo nên một môi trường làm việc linh hoạt và đáp ứng nhanh chóng đối với biến động của thị trường.

Những khái niệm về máy tính công nghiệp 

Với sự tiến bộ của công nghệ, máy tính công nghiệp tích hợp các tính năng như khả năng mở rộng, kết nối IoT, và trí tuệ nhân tạo. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất, giảm lãng phí, và tăng cường khả năng quản lý,…Trong môi trường công nghiệp đang ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt và đáng tin cậy. Máy tính công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và hiện đại hóa trong ngành công nghiệp.

 • Khác với các dòng máy tính thông thường, máy tính công nghiệp được thiết kế riêng biệt phù hợp trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.
 • Về thiết kế, máy tính công nghiệp thiết kế với kích thước cực kỳ nhỏ gọn.
 • Loại bỏ bộ phận cánh quạt làm mát, thay vào đó là áp dụng công nghệ cao cho phép nhiệt tỏa ra bên ngoài qua lớp vỏ CPU.
 • Sử dụng hệ thống bộ nhớ trong lớn và các loại chip tốc độ cao.
 • Thiết bị sẽ đáp ứng được những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Như trong các điều kiện bẩn, bụi , phạm vi nhiệt độ cao, ẩm ướt, rung mạnh, nguồn điện không ổn định. Máy tính công nghiệp hoạt động với công suất liên tục 24/7. Đảm bảo hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất luôn được vận hành liên tục.

Tham khảo: Top các hãng máy tính công nghiệp hàng đầu hiện nay

Các tiêu chuẩn quốc tế của máy tính công nghiệp phù hợp môi trường công nghiệp

 • IP Rating (Ingress Protection): Máy tính công nghiệp thường được thiết kế với các mức IP. Ví dụ: IP65 hoặc IP67 để đảm bảo khả năng chống bám bụi và chống nước, phù hợp với môi trường công nghiệp đa dạng.
 • ISO 9001: Đối với chất lượng sản phẩm và quản lý, máy tính công nghiệp thường tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.
 • EN 61000-6-2 và EN 61000-6-4: Là các tiêu chuẩn của Cộng đồng Châu Âu. Về khả năng chống nhiễu và phát xạ cho thiết bị điện và điện tử trong môi trường công nghiệp.
 • IEC 60068-2-27: tiêu chuẩn chống shock
 • IEC 60068-2-64: tiêu chuẩn bảo vệ chống rung lắc .
 • MIL-STD-810: tiêu chuẩn đảm bảo khả năng chịu đựng đối với điều kiện như độ rung, nhiệt độ, và áp suất.

Ví dụ: Dòng máy tính ATBOX GK1 4578U đã được chứng nhận CE (viết tắt của conformité européenne) phù hợp của Châu Âu. Phù hợp với các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường.

Những tiêu chuẩn này đồng loạt đảm bảo máy tính công nghiệp không chỉ đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Mà còn đáp ứng các tiêu chí an toàn và chất lượng quốc tế trong môi trường công nghiệp đa dạng và thách thức.

Địa chỉ uy tín phân phối máy tính công nghiệp 

Kể từ năm 2010 đến nay, ATSCADA Lab đã hợp tác cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài. Triển khai các dự án, giải pháp hệ thống tự động hoá hiện đại với mức giá hợp lý. Giúp quý doanh nghiệp tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo quy trình vận hành với công nghệ tiên tiến nhất.

Ngoài là nhà phân phối chính hãng các thương hiệu máy tính công nghiệp lớn trên thế giới. Như Advantech, Eglobal, Axiomtek, Dell, Avalue,…Thì ATSCADA Lab chúng tôi còn cung cấp phần mềm ATSCADA giải pháp phần mềm điều khiển, giám sát, quản lý (trên nền tảng ATSCADA). Để phục vụ cho tất cả các ngành sản xuất công nghiệp. Như: hệ thống quản lý điện năng, hệ thống quản lý năng suất sản xuất, hệ thống giám sát chuồng trại chăn nuôi, hệ thống hướng dẫn đỗ xe, hệ thống xếp hàng tự động,…

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu máy tính công nghiệp cũng như các giải pháp công nghệ tự động hoá. Vui lòng liên hệ với ATSCADA Lab qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

FTP là gì? (File Transfer Protocol) FTP Server & FTP Client

FTP là gì? FTP là viết tắt của từ “File Transfer Protocol”. Giao thức này [...]

Tìm Hiểu Lifi Là Gì? So Sánh Điểm Khác Biệt Cơ Bản Giữa Wifi Và Lifi

Trong nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng atscada.net tìm hiểu Lifi là gì, [...]

Rơ le bảo vệ (Protection relay) là gì? Nguyên lý hoạt động, phân loại, ứng dụng rơ le bảo vệ

Trong bài viết này hãy cùng ATSCADA Lab tìm hiểu Rơ le bảo vệ (Protection [...]

Tìm Hiểu Giao Thức HTTP, HTTPS Là Gì? Nên Chọn Sử Dụng HTTP hay HTTPS?

Trong thời đại của kỷ nguyên số, công nghệ hiện đại, các trang web/website cần [...]

Sự khác biệt giữa Chip Xeon và Core I đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Khi lựa chọn mua CPU máy tính, laptop bạn lăn tăn không biết nên chọn [...]

Bo mạch chủ là gì? Khái niệm, chức năng, thành phần và nguyên lý hoạt động

Có thể nói, bo mạch chủ là một bộ phận quan trọng và không thể [...]