Đồng hồ đo nước tự quay nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng

đồng hồ nước quay ngược

Trường hợp không sử dụng nước mà đồng hồ đo nước tự quay. Chắc hẳn rất nhiều người đã từng gặp phải tình trạng này khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước. Vậy các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng ATPro tìm hiểu tình trạng này qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ nước là một thiết bị được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước. Chúng được sử dụng để đo lượng nước chảy qua đường ống. Và thường được sử dụng để tính hóa đơn tiền nước cho người sử dụng dịch vụ cung cấp nước.

Đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cung cấp nước dân dụng, công nghiệp và nông nghiệp. Có chức năng giúp theo dõi tiêu thụ nước, phát hiện rò rỉ, và tính toán hóa đơn tiền nước cho người sử dụng.

đồng hồ nước quay ngược

Tham khảo: Các loại đồng hồ đo nước được phân phối bởi ATPro Corp.

Tình trạng đồng hồ đo nước tự quay khi không sử dụng nước

Đây là trạng lỗi thường gặp khi các hệ thống. Khi mà các đường ống ngừng hoạt động và không cung cấp lưu chất nước. Nhưng mà đồng hồ đo nước vẫn quay liên tục. Điều này khiến các thông số trên mặt đồng hồ đo nước hiển thị và tăng theo thời gian. Đồng hồ đo nước quay nhanh ảnh hưởng đến quá trình hoạt động hệ thống và tăng chi phí hoạt động. Cần sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục ngay lập tức.

đồng hồ nước quay ngược

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đồng hồ đo nước tự quay

Nguyên nhân hệ thống đường ống nước rò rỉ

 

Hệ thống đường ống nước rò rỉ là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ nước quay khi không còn sử dụng.

Cách khắc phục:

Cần kiểm tra lại toàn bộ các đường ống dẫn, các khớp nối các khu vực dễ rò rỉ trong thời gian dài sử dụng. Lưu ý các đường ống ngầm bởi có nhiều trường hợp đường ống ngầm bị rò rỉ và ngấm ra phía ngoài.

Khóa van nước phía trước đồng hồ hoặc tháo hẳn đường ống nước phía sau đồng hồ. Chắc chắn không có lưu lượng nước chảy qua đồng hồ và bắt đầu kiểm tra. Trường hợp đường ống nước bị rò rỉ cần khắc phục vị trí rò rỉ. Và đồng hồ đo nước sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân do đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước bị hư hỏng. Ở phần tubin cơ chế của đồng hồ chuyển động khi không có lưu lượng nước chảy qua. Điều này đã khiến cho đồng hồ nước quay kim và nhảy số liên tục.

Cách khắc phục:

Đồng hồ nước bị hư hỏng xuất phát từ các loại đồng hồ có chất lượng kém, độ bền không cao. Sau một thời gian sử dụng dần dần sẽ bị hư hỏng nên dẫn đến đồng hồ nước tự quay ngay cả khi không sử dụng. Tốt nhất cần thay mới đồng hồ khác để sử dụng.

Nguyên nhân lắp đặt đồng hồ nước sai lệch

đồng hồ nước quay ngược

Trường hợp đồng hồ nước tự quay khi không sử dụng nước hay không phát hiện rò rỉ, đồng hồ không vấn đề gì. Thì nguyên nhân dẫn tới tình trạng đồng hồ nước tự quay đó chính là việc lắp đặt không đúng kỹ thuật. Trường hợp này thường xảy ra đối với những người lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cách khắc phục:

Cần tháo ra và lắp đặt lại, cần lắp đặt đồng hồ nước hình dạng chữ U hoặc lắp đặt đồng hồ thấp nhất trong đường ống (để đồng hồ ngập nước trong đường ống). Nếu như nước chảy qua đồng hồ chỉ lưng chừng sẽ khiến cho đồng hồ đo sai lưu lượng nước hoặc đồng hồ nước tự quay. Mặc dù đã khóa vòi nước nhưng các tác động khiến nước tạo thành dạng sóng đẩy qua đẩy lại. Lúc này các cánh quạt tubin của đồng hồ nước quay. Tạo ra tình trạng đồng hồ nước tự quay.

Thế nên khi lắp đặt đồng hồ vào hệ thống cần lưu lượng nước chảy qua luôn ổn định để đạt kết quả đo chính xác nhất. Vì vậy khi lắp đặt đồng hồ nên lắp tại các vị trí đường ống thẳng. Mà khoảng cách từ đồng hồ đến các vị trí đó có độ dài tối thiểu gấp 5 lần đường kính của ống nước.

Trong trường hợp không có chuyên môn hãy thuê các đơn vị thi công đến lắp đặt. Họ sẽ có chuyên môn để lắp đặt đồng hồ đo nước chính xác nhất.

Nên mua đồng hồ đo nước ở đâu?

đồng hồ nước quay ngược

Một trong những nguyên nhân đồng hồ nước tự quay khi không sử dụng nước. Là lỗi hư hỏng của đồng hồ, nguyên nhân xuất phát mua phải hàng kém chất lượng. Với các loại sản phẩm kém chất lượng thường có độ bền không cao. Sau quá trình sử dụng, rất dễ hư hỏng bên trong. Chính vì thế, việc lựa chọn địa chỉ uy tín mua đồng hồ đo nước rất quan trọng.

ATPro Corp với hơn 13 năm trong ngành cung cấp valve thiết bị ngành nước nói chung và đồng hồ nước nói riêng. Sẽ tư vấn sản phẩm đồng hồ nước phù hợp với hệ thống của mình. Được đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo hành và có đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm đã được nhiều quý khách hàng tin tưởng và sử dụng. Các sản phẩm ATPro đều là sản phẩm chính hãng, đầy đủ chứng chỉ CO-CQ với giá thành cạnh tranh.

Ngoài phân phối các thiết bị ngành nước, chúng tôi còn sản xuất các giải pháp tự động hóa SCADA. Như: hệ thống quan trắc nước thải, hệ thống quan trắc hồ nuôi tôm, hệ thống quản lý nhà máy sản xuất, hệ thống scada giám sát nhiệt độ độ ẩm,…Và đặc biệt là phần mềm SCADA thương hiệu Việt ATSCADA . Sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0,…

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của ATPro Corp về nguyên nhân và cách khắc phục các hiện tượng đồng hồ nước tự quay. Hi vọng những thông tin này đã giải đáp những thắc mắc của Quý khách hàng. Khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ với ATPro qua số hotline. ATPro cùng bạn tìm hiểu về nhu cầu cũng như những sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

0/5 (0 Reviews)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Remarketing là gì? Sự khác nhau giữa Remarketing và Retargeting

Nếu bạn là Marketer nhất định không nên bỏ qua phương pháp tiếp thị tuyệt [...]

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Các Ứng Dụng Của Cảm Biến Độ Ẩm Trong Cuộc Sống

Cảm biến độ ẩm được biết đến là thiết bị điện tử nhạy cảm, với [...]

Ổ Cứng SSD Là Gì? Có Cần Thiết Phải Sử Dụng Ổ Cứng SSD Không? Tại Sao?

Hiện nay, ổ cứng SSD ngày càng được ưa chuộng, chiếm ưu thế trước HDD [...]

Landing Page bán hàng là gì và các ý tưởng thiết kế đẹp nhất

Hiện nay khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất lớn. Việc triển khai [...]

Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Đồng Hồ Đo Nước

Đồng hồ đo nước là thiết bị có vai trò quan trọng trong cuộc sống [...]

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không chi tiết từ A -Z

Trong xuất nhập khập khẩu, ngoài các hình thức vận chuyển đường bộ, đường thủy. [...]