Ứng dụng van bi điều khiển điện sử dụng trong công nghiệp

Ứng dụng van bi điều khiển điện sử dụng trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp tự động hoá, thiết bị van bi điều khiển điện có vai trò quan trọng đó là kiểm soát lưu lượng dòng chảy trong đường ống. Thiết bị được sử dụng với  nhiều mục đích trong công nghiệp, kỹ thuật, sản xuất và cộng đồng khoa học. Nếu chọn đúng loại van phù hợp với nhu cầu thì xác định được thành công hay hay không của hệ thống hoặc quá trình vận hành.

Cùng ATSCADA Lab tìm hiểu các ứng dụng van bi điều khiển điện qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu các ứng dụng của van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện trong ngành nước và các hệ thống xử lý nước

Để kiểm soát dòng chảy của lưu chất trong hệ thống cung cấp nước và xử lý nước. Van bi điều khiển điện được triển khai để hỗ trợ các công việc này. Van sẽ tự động đóng/mở giúp người quản lý giám sát, kiểm soát từ xa. Điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng nước và phòng tránh những rủi ro mất mát. Quy trình hoạt động tự động hoá đến nâng cao hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Với khả năng tự động hoá, van bi điện giúp duy trì áp suất và lưu lượng nước ổn định trong hệ thống. Thiết bị này có khả năng điều chỉnh mức mở và đóng một cách tự động, đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu thực tế của quy trình. Hạn chế phụ thuộc can thiệp của con người. 

Van bi điều khiển điện trong ngành sản xuất dầu khí

Van bi điện đóng một vai trò quan trọng và không thể phủ nhận trong hệ thống dầu khí. Kiểm soát dòng chảy của dầu khí và đảm bảo an toàn và hiệu suất. Bảo vệ các quy trình phức tạp của ngành công nghiệp năng lượng quan trọng này.

Trong quá trình khai thác và sản xuất dầu, van bi điều khiển điện có khả năng kiểm soát dòng chảy của dầu từ giếng dầu vào hệ thống chế biến. Đảm bảo lưu lượng và áp suất ổn định và đảm bảo an toàn cho những người vận hành. Người vận hành có thể theo dõi và kiểm soát van từ xa. Các dữ liệu được cập nhập liên tục giúp họ có cái nhìn tổng quan về hiệu suất của hệ thống. Dựa vào dữ liệu thời gian thực để đưa ra quyết định sáng suốt, kịp thời.

Van bi điều khiển điện trong ngành hoá chất

Đối với các ngành hoá chất áp dụng van bi điều khiển điện là tốt nhất. Việc tiếp xúc với các hóa chất thường xuyên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành. Chính vì thế, ngoài tính năng kiểm soát lưu lượng dòng chảy trong ống. Thiết bị còn đảm bảo an toàn cho người vận hành. Bởi người vận hành có thể điều khiển, giám sát các hoạt động từ xa. Cũng như khả năng kiểm soát chặt chẽ của thiết bị đối với dòng chảy. Giúp ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng độc hại và nguy hiểm. 

Van bi điều khiển điện trong ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống

Van bi điều khiển điện đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm cao trong ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngăn chặn ô nhiễm và đảm bảo rằng chỉ có chất lỏng được kiểm soát được chấp nhận trong quy trình sản xuất. Với thiết kế đặc thù để chống lại những ảnh hưởng từ môi trường khắc nghiệt. Chẳng hạn như chất ăn mòn hoặc các chất lỏng đặc biệt trong ngành thực phẩm.

Việc sử dụng van bi điện trong ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống. Giúp đảm bảo an toàn, vệ sinh, và hiệu suất trong quy trình sản xuất. Đồng thời tối ưu hóa sự linh hoạt và tự động hoá.

Van bi điều khiển điện trong hệ thống tưới tiêu cây trồng, chăn nuôi sản xuất…

Van bi điều khiển điện được sử dụng để kiểm soát lưu lượng nước trong hệ thống tưới tiêu cây trồng và chăn nuôi. Giúp mỗi khu vực đất đều nhận đủ nước cần thiết, tránh lãng phí và đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên.

Tự động hóa lập trình và kiểm soát quy trình tưới tiêu theo các điều kiện. Cụ thể như độ ẩm đất, thời tiết, hoặc mức nước trong hồ chứa. Linh hoạt trong việc quản lý tưới tiêu đạt hiệu suất cao.

Các lợi ích khi sử dụng van bi điều khiển điện 

Ứng dụng van bi điều khiển điện sử dụng trong công nghiệp

  • Vai trò của loại van điều khiển điện, giúp kiểm soát được các lưu chất chảy qua một cách tốt nhất.
  • Việc sử dụng các nguyên liệu, nhiên liệu, sản phẩm,…hiệu quả và hợp lý. Mang đến một quá trình thực hiện sản xuất, hoạt động được trơn tru, dễ dàng. 
  • Van giúp kiểm soát áp suất, mực nước, lưu lượng,… trong hệ thống. Đảm bảo an toàn và hiệu suất của các thiết bị trong hệ thống và quy trình hoạt động.
  • Tiết kiệm được nhân lực, thời gian cho quá trình thực hiện giám sát, quản lý. Bởi việc đóng mở van đều được thực hiện một cách tự động.
  • Đồng thời đối với những ngành nghề có chất độc hại, sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Van bi điều khiển điện có khả năng đóng mở nhanh chóng, chính xác, an toàn và ổn định. Thích hợp cho nhiều ứng dụng công nghiệp tự động hoá. 

Giới thiệu loại van bi điều khiển điện phổ biến hiện nay

Với nền tảng công nghệ tiên tiến, thương hiệu Darhor không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm van công nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong các ngành. Như công nghiệp tự động hóa, dầu khí, thực phẩm và đồ uống, chất lỏng và khí,…Điểm nổi bật các sản phẩm của thương hiệu này là chú trọng đối với chất lượng và an toàn. Các sản phẩm van điện của Darhor không chỉ đảm bảo khả năng hoạt động ổn định và lâu dài. Mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường nghiêm ngặt.

ATSCADA Lab giới thiệu van bi điều khiển điện 4-20mA, 2Inch, 12VDC của hãng Darhor. Sản phẩm là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi sự kiểm soát chính xác và tự động hoá cao. Khả năng đọc thông tin về dòng chảy và kiểm soát mức nước một cách chính xác. Tăng hiệu suất và linh hoạt trong các quy trình hoạt động sản xuất. Sản phẩm được chúng tôi phân phối thị trường Việt Nam với mức giá tốt nhất. 

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đọc đã có cho mình có được những thông tin hữu ích về các ứng dụng van bi điều khiển điện. Từ đó, có thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn được cho mình những thiết bị điện nào là tốt và phù hợp. Ngoài ra, nếu chọn mua sản phẩm tại ATSCADA sẽ có đội ngũ chuyên gia đồng hành và hỗ trợ từ khâu lựa chọn sản phẩm đến vận hành và bảo trì. Giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm các bạn hãy liên hệ ngay với ATSCADA Lab để được tư vấn một cách nhanh và tốt nhất!

5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Remarketing là gì? Sự khác nhau giữa Remarketing và Retargeting

Nếu bạn là Marketer nhất định không nên bỏ qua phương pháp tiếp thị tuyệt [...]

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Các Ứng Dụng Của Cảm Biến Độ Ẩm Trong Cuộc Sống

Cảm biến độ ẩm được biết đến là thiết bị điện tử nhạy cảm, với [...]

Ổ Cứng SSD Là Gì? Có Cần Thiết Phải Sử Dụng Ổ Cứng SSD Không? Tại Sao?

Hiện nay, ổ cứng SSD ngày càng được ưa chuộng, chiếm ưu thế trước HDD [...]

Landing Page bán hàng là gì và các ý tưởng thiết kế đẹp nhất

Hiện nay khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất lớn. Việc triển khai [...]

Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Đồng Hồ Đo Nước

Đồng hồ đo nước là thiết bị có vai trò quan trọng trong cuộc sống [...]

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không chi tiết từ A -Z

Trong xuất nhập khập khẩu, ngoài các hình thức vận chuyển đường bộ, đường thủy. [...]