HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI

HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện nay, việc triển khai lắp đặt hệ thống giám sát năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến. Khách hàng, chủ đầu tư khi quyết định trang bị cho gia đình, công trình của mình một hệ thống pin năng lượng mặt trời (NLMT). Khách hàng luôn muốn được chủ động giám sát thông tin hệ thống của mình để thấy được hiệu quả, lợi ích kinh tế của công trình mà mình vừa đầu tư mang lại.

Nắm bắt được nhu cầu khách hàng và hiểu được mong muốn của các nhà đầu tư, ATSCADA LAB đã cho ra đời Hệ thống SCADA giám sát năng lượng mặt trời. Hệ thống giúp người sử dụng có thể giám sát chính xác toàn bộ thông tin hệ thống NLMT của mình mọi lúc mọi nơi.

Các giải pháp giám sát NLMT chiếm một phần rất nhỏ trong tổng chi phí của một nhà máy điện mặt trời. Nhưng chúng mang lại lợi ích tài chính lớn đáng kể.

HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DO ATSCADA LAB ĐỀ XUẤT

Hệ thống SCADA giám sát năng lượng mặt trời là kiểm soát – giám sát hệ thống giàn pin NLMT thông qua phần mềm điều khiển giao tiếp với mạng internet. Từ đó, đánh giá và điều khiển quá trình của hệ thống theo thời gian thực ở bất kỳ nơi đâu miễn là có mạng internet.

Ngày nay với việc phát triển mạnh của kỷ nguyên kỹ thuật số, áp dụng vào ngành năng lượng tái tạo. Bây giờ, các kỹ sư và công nhân vận hành các hệ thống NLMT không còn phải áp dụng các phương pháp thủ công dùng chuẩn đoán, bảo trì hệ thống nữa .

Thay vào đó, là sự thay thế của các hệ thống điều khiển – giám sát NLMT. Giúp chúng ta phân tích và đánh giá và đưa ra cảnh báo tình trạng của hệ thống .

HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Hệ thống giám sát năng lượng mặt trời
Hệ thống giám sát của ATSCADA LAB kết nối và truy xuất tất cả các dữ liệu từ tất cả các thiết bị.
Bao gồm thiết bị đóng cắt, đồng hồ đo chất lượng điện, máy biến áp, bộ biến tần, PV Compiner,.. Giám sát môi trường như bức xạ mặt trời, nhiệt độ môi trường, nhiệt độ tấm pin, tốc độ gió.
– Bộ biến tần (inverter) NLMT là bộ chuyển đổi dòng điện (DC) trực tiếp tạo ra bởi tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều (AC) và hoà vào lưới điện xoay chiều. Sau tấm pin, biến tần là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống NLMT.
– Các bộ biến tần NLMT có kết nối chuẩn Modbus RTU, Modbus TCP/IP kết nối vào hệ thống.
– Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp giám sát điện năng tại các vị trí phân tán. Giám sát các chỉ số từ các thiết bị đo điện năng.

Tính năng Cloud Gateway ATBOX

Cloud Gateway ATBOX-U bao gồm phần mềm giám sát – điều khiển có chức năng:
– Thu thập và giám sát các chỉ số từ các thiết bị phân tán trong hệ thống;
– Phân tích, xử lý dữ liệu.
– Lưu trữ dữ liệu phục vụ cho việc kiểm tra, rà soát, xuất báo cáo hệ thống.
– Tạo báo cáo theo yêu cầu hoặc định kỳ.
– Chẩn đoán, xử lý sự cố và quản lý từ xa.
Các báo cáo được tổng hợp để phân tích xử lý dữ liệu của các dãy pin mặt trời.
Từ đó, tìm ra được dãy pin mặt trời có hiệu suất thấp để tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng hợp lý.
Giám sát thủ công cho một solar farm lớn là gần như không thể. Do đó chúng tôi cung cấp giải pháp giám sát NLMT cho hệ thống của bạn.

Giao diện phần mềm giám sát hệ thống năng lượng mặt trời

Giao diện người dùng trực quan dễ sử dụng.Đảm bảo tính nhất quán về màu sắc, kiểu dáng, bố cục trên các thành phần của ứng dụng.

Giao diện webform được xây dựng giúp những người dùng được phân quyền có thể truy cập dữ liệu trực tuyến thông qua các thiết bị di động: laptop, smartphone, tablet,…

>>> Tham khảo: ỨNG DỤNG HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ ĐIỆN NĂNG

Giao diện winform của hệ thống giám sát năng lượng mặt trời

Giao diện webform của hệ thống giám sát năng lượng mặt trời

Hiệu quả của hệ thống giám sát năng lượng mặt trời

Hiện tại khách hàng có sẵn nhiều dữ liệu hơn và giao diện người dùng dễ sử dụng hơn, cho phép các nhóm vận hành và bảo trì hiệu quả hơn khi xác định và khắc phục sự cố.

Việc phân tích dữ liệu hiệu suất, trước đây là một công việc thủ công. Hiện tại được tự động hóa để mọi vấn đề về hiệu suất trở nên nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn bởi đội ngũ vận hành và bảo trì thông qua hệ thống giám sát năng lượng mặt trời do ATSCADA LAB đề xuất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách quan tâm đến HỆ THỐNG SCADA GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI. Vui lòng liên hệ Hotline. Để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất.
5/5 (1 Review)

ATSCADA việt nam

ATSCADA - Cung cấp phần mềm ATSCADA - Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án tích hợp hệ thống, IoT, dự án thành phố thông minh, nông nghiệp 4.0...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Giải Pháp Tự Động Hóa SCADA

Trong ngành công nghiệp hiện đại, sự tự động hóa đóng vai trò quan trọng [...]

Hệ thống scada nhà máy nhiệt điện

Nhà máy điện là điểm khởi nguồn cho hệ thống điện lưới, việc áp dụng [...]

Hệ Thống Điều Khiển Giám Sát SCADA

Hệ thống điều khiển giám sát SCADA là 1 phần mềm hệ thống được sử [...]

Hệ thống scada trong nhà máy thủy điện

Mục tiêu của việc triển khai hệ thống SCADA trong nhà máy thủy điện là [...]

Hệ thống scada trong trạm biến áp

Với sự phát triển công nghệ, hệ thống SCADA đã trở thành một phần không [...]

PHẦN MỀM GIÁM SÁT ĐIỆN NĂNG TRONG TOÀ NHÀ, NHÀ MÁY,…

Phần mềm giám sát điện năng là một trong những giải pháp thông minh của [...]

Trả lời